HOW TO PREPARE FOR THE BRAIN BEE COMPETITION

Read on Facebook: https://www.facebook.com/brainbeevietnam/photos/a.135206124942881/147953967001430/?type=3&theaterToday we are coming back with tips and advice on how to approach and prepare for the Brain Bee contest. As October approaches, register for the contest as soon as you can to claim exciting prizes!!! (registration link below)

🎓 Tip 1: READ, READ, READ 📚
When you register, you will see a link to reading materials relevant to the contest. This year, most questions will come from two resources: “Brain Facts” by the Society for Neuroscience and “Neuroscience: Science of the Brain” by Richard Morris and Marianne Fillenz. By reading, we also mean taking advantage of other resources such as books, articles, podcasts, and even Facebook posts that discuss neuroscience; they will help you tremendously not only in this competition but also in your future career.

🎓 Tip 2: COMMIT TO MEMORY
Don’t just read through the materials. Engage with them. Make Quizlet flashcards, teach a family member, quiz yourself, put sticky notes everywhere around the house! All these memorization techniques have helped us in our learning journey, so we hope they will help you too. Because the volume of knowledge in these two books is enormous, we also suggest you start early and break them down to study in chapters.

🎓 Tip 3: BE PASSIONATE 💓
Brain Bee is a student-friendly platform for you to connect with like-minded people and share your knowledge about neuroscience. It should be an exciting learning journey, not a final destination, so don't stress out about it! With passion and curiosity, you will find it much easier to get through the resources and get ready for the contest.

---------------------------------------------------

✉︎ brainbeevn@gmail.com
🌐 brainbeevietnam.com
Registration form:
https://docs.google.com/…/18JwrX7f451Ft8NPx8Jp-spZbBOs…/edit
Question form:
https://docs.google.com/…/1blH05qwCKEWG9Sctrqh_WuhcKL1…/edit

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHUẨN BỊ CHO BÀI THI BRAIN BEE ĐÂY?


Hôm nay tụi mình trở lại để gửi đến các bạn một số mẹo nhỏ và lời khuyên về cách tiếp cận và chuẩn bị cho cuộc thi Brain Bee. Tháng 10 đến thật gần rồi, hãy đăng ký tham gia cuộc thi càng sớm càng tốt để chinh phục các giải thưởng hấp dẫn nhé!!! (link đăng kí bên dưới)

🎓 Mẹo 1: ĐỌC, ĐỌC NỮA, ĐỌC MÃI 📚
Khi bạn hoàn thành form đăng kí, bạn sẽ thấy một đường link dẫn đến các tài liệu liên quan đến cuộc thi. Năm nay, hầu hết các câu hỏi sẽ đến từ hai nguồn chính: Cuốn “Brain Facts” của Hiệp hội Khoa học thần kinh và “Neuroscience: Science of the Brain” viết bởi Richard Morris và Marianne Fillenz. Khi nhắc đến việc “đọc," tụi mình cũng đang nhắc đến việc tận dụng các nguồn tài liệu khác như sách, các bài báo, podcasts, và thậm chí là các bài post trên Facebook liên quan đến khoa học thần kinh. Các nguồn này sẽ giúp ích cho các bạn không chỉ trong cuộc thi này mà còn trong sự nghiệp tương lai nữa.

🎓 Mẹo 2: GHI NHỚ THÔNG TIN
Đừng chỉ đọc qua các tài liệu. Hãy tương tác với chúng. Làm những tấm flashcard trên Quizlet, dạy một thành viên khác trong gia đình, tự đặt câu hỏi cho bản thân, hay dán giấy ghi chú khắp nơi trong nhà! Tất cả những kỹ thuật ghi nhớ này đã giúp rất nhiều trong hành trình học tập của tụi mình, vì vậy tụi mình hy vọng chúng cũng sẽ giúp ích cho bạn. Vì khối lượng kiến ​​thức trong hai cuốn sách này là khá lớn nên tụi mình cũng khuyên các bạn nên bắt đầu sớm và chia nhỏ để học theo chương.

🎓 Mẹo 3: HÃY CÓ THẬT NHIỀU ĐAM MÊ 💓
Brain Bee là một sân chơi để bạn có thể kết nối với những bạn trẻ cùng chí hướng và chia sẻ kiến ​​thức về khoa học thần kinh. Đây sẽ là một quá trình học tập thú vị chứ không phải là điểm đến cuối cùng, nên đừng căng thẳng quá nha! Với niềm đam mê và sự tìm tòi học hỏi, bạn sẽ thấy việc đọc qua các tài liệu học tập và chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc thi dễ thở hơn rất nhiều đó.

---------------------------------------------------

✉︎ brainbeevn@gmail.com
🌐 brainbeevietnam.com
Form đăng kí:
https://docs.google.com/…/18JwrX7f451Ft8NPx8Jp-spZbBOs…/edit
Form hỏi đáp:
https://docs.google.com/…/1blH05qwCKEWG9Sctrqh_WuhcKL1…/edit